INTRODUCING THE CONTEST

INTRODUCING THE CONTEST

“KHÁT VỌNG VIỆT NAM: ĐƯA PHAN THIẾT TRỞ THÀNH ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH MICE VÀ DU LỊCH WELLNESS HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI NĂM 2045”

 Ngày 10/09/2022, cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch Mice và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045” đã chính thức có buỗi lễ ra mắt và công bố tại Centara Mirage Resort Phan Thiet, tỉnh Bình Thuận.

Đây là cuộc thi do Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận chủ trì với sự tài trợ của Tập đoàn BĐS Novaland,, nhằm kêu gọi những ý tưởng đột phá và xuất sắc để góp phần đưa tỉnh Bình Thuận trở thành điểm đến du lịch Mice và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045. Cuộc thi chính thức khởi động từ ngày 10/09/2022 và sẽ kết thúc vào tháng 09/2023, với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 17 tỷ đồng. Lễ công bố có sự góp mặt của đại diện lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, lãnh đạo các địa phương trong nước, các cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và các cơ quan truyền thông, báo chí.

Ông Nguyễn Minh – Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận – phát biểu khai mạc.

Tỉnh Bình Thuận nắm giữ vị trí chiến lược của vùng duyên hải Nam Trung Bộ, đồng thời nằm ngay cửa ngõ khu vực kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ, và cũng là một trong những tâm điểm của khu tứ giác vàng du lịch phía Nam. Ý thức rõ ràng những lợi thế và tiềm năng về mặt địa lí thuận lợi, thiên nhiên phong phú, cơ sở vật chất đạt chuẩn… tỉnh Bình Thuận mong muốn tận dụng nguồn lực sẵn có cùng tầm nhìn chiến lược, nhằm xây dựng lộ trình phát triển cho Phan Thiết nói riêng, và các địa phương thuộc tỉnh Bình Thuận nói chung, góp phần nuôi dưỡng khát vọng trở thành điểm du lịch MICE và Wellness đứng đầu thế giới trong tương lai.

Ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch – chia sẻ tại sự kiện

Để hiện thực hóa được chiến lược và khát vọng dành cho thành phố Phan Thiết nói riêng và các tỉnh thành duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam nói chung, tỉnh Bình Thuận đã ban hành Kế hoạch số 2447/KH-UBND ngày 29/7/2022 về việc tổ chức cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch Mice và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045”, nhằm vinh danh và tìm ra được những ý tưởng xuất sắc, cống hiến cho sự phát triển du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo (MICE), du lịch chăm sóc sức khoẻ (Wellness) của Phan Thiết, Bình Thuận. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng chính là cơ hội quảng bá, giới thiệu đến bạn bè quốc tế hình ảnh Phan Thiết với vai trò là điểm đến du lịch kết hợp nghỉ dưỡng, hội nghị chăm sóc sức khoẻ đạt chuẩn quốc tế nói riêng và hình ảnh thành phố, đất nước Việt Nam nói chung.

Ông Bùi Xuân Huy – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland – đại diện đơn vị đồng hành cùng cuộc thi phát biểu tại Lễ công bố
Tại buổi lễ công bố, Ban tổ chức cuộc thi cũng đã giới thiệu cụ thể về thành phần Ban giám khảo, Chủ đề, Thể lệ thi và đặc biệt là Cơ cấu giải thưởng. Theo đó, cuộc thi sẽ bao gồm 2 chủ đề chính là Du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo (MICE) và du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe (Wellness). Người tham gia có thể dự thi cả hai chủ đề để có cơ hội nhận được những giải thưởng có giá trị cao từ Ban tổ chức, với giải đặc biệt lên đến 1 tỷ đồng. Các bài dự thi thắng cuộc sẽ được lựa chọn bởi Ban Giám khảo là những đại diện của các cơ quan Ban, ngành tỉnh Bình Thuận cũng như nhiều chuyên gia trong lĩnh vực du lịch, MICE và Wellness như:
 • Ông Nguyễn Minh – Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận, Trưởng Ban giám khảo Cuộc thi
 • Ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch , Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng Ban giám khảo
 • Đại sứ Lê Quốc Hùng – Nguyên hàm Vụ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh, nguyên Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco – Hoa Kỳ, thành viên Hội đồng Quản trị độc lập NovaGroup, Phó Trưởng Ban giám khảo
 • Ông Bùi Thế Nhân – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch tỉnh Bình Thuận
 • Ông Nguyễn Văn Khoa – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận
 • Ông Phan Nguyễn Hoàng Tân – Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Thành phố Phan Thiết
 • Ông Huỳnh Thái Dương – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bình Thuận
 • Tiến sĩ Nguyễn Đức Trí – Trưởng Khoa Du lịch, Trường Kinh doanh, Đại học Kinh tế TP.HCM
 • Ông Louis Nguyễn – Tổng Giám đốc và Chủ tịch HĐQT sáng lập Saigon Asset Management ,Chủ tịch Ủy ban Thị trường Vốn Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh AmCham Vietnam.
 • Thạc sĩ Đoàn Đức Minh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam.
 • Ông Graham Cooke – Chủ tịch và nhà sáng lập Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards).
 • Ông Cobb Mason – Chuyên gia lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ và Wellness.
 • Ông Đặng Trung Hiếu, Mr Arnold – Đại sứ Ẩm thực Thế giới (OMG) và Đại sứ kết nối Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam và quốc tế VIENC.
 • Tiến sĩ Lý Quí Trung – Giáo sư kiêm nhiệm và Cố vấn cao cấp, Đại học Western Sydney (Úc)
 • Tiến sĩ Astrid Matarrita – Chinchilla – Phó chủ tịch Ủy ban Phụ nữ Lãnh đạo AmCham, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Saigon Psychology & Co, Ủy viên Ban Giám khảo
 • Ông Mr. Eddie Lim – Chuyên gia lĩnh vực Nhà hàng khách sạn và chăm sóc sức khoẻ Wellness.

Nghi thức công bố cuộc thi diễn ra trang trọng trên sân khấu sự kiện.

Cũng trong sự kiện ra mắt cuộc thi, buổi tọa đàm với chủ đề “Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045” đã được tổ chức với phần chia sẻ và thảo luận của đại diện các cơ quan, Trung ương, các Sở, ban, ngành tỉnh Bình Thuận, và các chuyên gia trong nước và quốc tế.

Xuyên suốt thời gian một năm diễn ra cuộc thi từ tháng 09/2022 đến 09/2023, sẽ có nhiều hoạt động và sự kiện mang tầm quốc tế gắn liền với cuộc thi được tổ chức nhằm truyền cảm hứng đến công chúng cũng như tạo ra sự sôi động cho ngành du lịch của tỉnh Bình Thuận. Có thể kể đến trong số đó là Lễ hội đếm ngược kết hợp biểu diễn nghệ thuật ánh sáng và thời trang đón chào năm mới (12/2022), Lễ hội ẩm thực quốc tế (04/2023), Tuần lễ thể thao quốc tế: Festival quốc tế về Yoga, Giải Marathon quốc tế, Giải Golf hữu nghị quốc tế (chuỗi sự kiện diễn ra dự kiến tháng 7 hoặc tháng 8/2023), và Lễ trao giải chung kết Cuộc thi (09/2023).

Nghi thức công bố khai mạc cuộc thi

Với quy mô và tính chất của Cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn sẽ thu hút được sự quan tâm từ đông đảo thí sinh trong và ngoài nước, nhằm vinh danh và tìm ra được ý tưởng xuất sắc, cống hiến cho sự phát triển du lịch MICE và Wellness của Phan Thiết nói riêng, và cả nước Việt Nam nói chung.

Mọi thông tin chi tiết về Cuộc thi, xin vui lòng truy cập:

Fanpage https://www.facebook.com/phanthietmicewellness/

Website https://phanthietmicewellness.com

Email: [email protected]

RELATED NEWS